Cung đường hoa sắc đẹp nhất xuyên đảo Cát Bà

//Cung đường hoa sắc đẹp nhất xuyên đảo Cát Bà

Cung đường hoa sắc đẹp nhất xuyên đảo Cát Bà

Khi đến Đảo Ngọc Cát Bà vào thời điểm này, du khách sẽ không khỏi thích thú khi khám phá con đường dài khoảng 20km xuyên đảo. Một bên của con đường tràn ngập những bông hoa đa dạng màu sắc tươi thắm, còn bên kia là bãi biển biếc xanh cuốn hút lòng người. Đây là thành quả của dự án đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến đường xuyên đảo, với nguồn kinh phí lớn hơn 1.800 tỷ đồng. Con đường này kéo dài từ Bến phà Cái Viềng đến thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận tải và du lịch ngày càng tăng cao, cũng như góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực, thúc đẩy phát triển du lịch và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Cung đường ven biển Đảo Ngọc Cát Bà

Cung đường ven biển Đảo Ngọc Cát Bà

Tuyến đường rộng 12m và được trải lớp nhựa mịn, với mỗi bên có vỉa hè rộng 3m. Phía biển được bảo vệ bởi hàng rào chắn và sơn phản quang, còn phía còn lại là khu rừng nguyên sinh, với các đoạn đường uốn cong tạo điểm nhấn hấp dẫn. Đây là một điểm đến thu hút đông đảo du khách đến để “check-in”.

Khi tham gia tour du lịch Cát Bà, du khách có thể thuê xe máy để khám phá cung đường tuyệt đẹp này và thưởng ngoạn vẻ đẹp của biển đảo, rừng nguyên sinh và những cánh đồng hoa giấy tuyệt đẹp. Đặc biệt, mỗi chiều hè, du khách thường thong dong đạp xe để ngắm cảnh toàn bộ vùng biển đẹp mắt. Hệ thống biển báo được lắp đặt kỹ lưỡng trên tuyến đường giúp người tham gia giao thông nhận biết các đoạn cua và hạn chế tốc độ.

Cung đường ven biển Đảo Ngọc Cát Bà

Cung đường ven biển Đảo Ngọc Cát Bà

Điều đặc biệt đáng chú ý là dự án trồng hoa dọc tuyến đường, tạo điểm nhấn về cảnh quan và tạo lớp xanh bao phủ trên các vách núi. Loài cây trồng tại đây bao gồm hoa giấy, bông trang, dâm bụt lùn, mai vạn phúc, cây chuỗi ngọc vàng, cỏ nhật, cùng với cự ly tùy từng loại.

Bên cạnh con đường chính, có 3 khu vọng cảnh là điểm dừng chân thú vị trong hành trình khám phá Đảo Cát Bà cho du khách. Mỗi khu vọng cảnh có diện tích 2.844m2 và được trang trí với các hạng mục độc đáo. Chúng bao gồm chòi vọng cảnh hình bát giác với 1 tầng bằng gỗ lim, 2 tầng mái vòm được xây chồng lên nhau với lớp ngói đỏ, với diện tích mặt bằng là 147m2 và chiều cao 11,8m. Toàn bộ lan can và hàng rào xung quanh đồi vọng cảnh đều được làm bằng đá xanh tự nhiên.

Khu vọng cảnh còn trồng các loại cây phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng và khí hậu của Đảo Cát Bà, tạo nên một khuôn viên cảnh quan đẹp mắt, là điểm thu hút du khách dừng chân và lưu lại những bức ảnh ấn tượng và thú vị nhất.

Từ trên cao, con đường này, với lớp nhựa mới láng bóng, uốn lượn quanh chân núi, tạo ra nhiều khúc cua và con đường dốc đáng yêu giống như ở Tây Bắc, nhưng mềm mại và dễ đi hơn rất nhiều. Với những người yêu thích du lịch, nơi đây đã được đặt tên là “con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc”.

Vào thời điểm này, các loại hoa rừng đang nở rộ, tạo ra một khung cảnh rực rỡ và thơm ngát. Thảm hoa từ trên núi lan tỏa xuống đường chính, tạo nên những điểm check-in tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Đảo Ngọc.

>>> KHÁM PHÁ VƯỜN QUỐC GIA CÁT BÀ
>>> CÁT BÀ MÙA ĐÔNG NÊN HAY KHÔNG? TRẢI NGHIỆM BẤT NGỜ

By | 2023-10-25T11:38:08+07:00 October 25th, 2023|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment