Cách di chuyển Hà Nội đi Cát Bà nhanh nhất – không lo tắc phà

//Cách di chuyển Hà Nội đi Cát Bà nhanh nhất – không lo tắc phà

Cách di chuyển Hà Nội đi Cát Bà nhanh nhất – không lo tắc phà

Trong những năm trở lại đây, lượng du khách đến với Cát Bà ngày một đông. Vào mùa hè cao điểm hòn đảo xinh đẹp này luôn trong trạng “thất thủ” vì lưu lượng người và phươn tiện tăng đột biến. Nhiều du khách phàn nàn rằng họ đã phải đợi hàng tiếng đồng hồ, chen chúc nhau giữa trời nắng mới có thể lên được phà ra Cát Bà. Điều đó gây ra không ít phiền toái cho du khách. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, thì các gợi ý sau đấy sẽ giúp bạn giải quyết triệt để “vấn nạn” trên.

Nên đi Cát Bà vào thời điểm nào?

Làng chài cái bèo

Làng chài cái bèo

1. Nếu anh chị là người có thời gian & kiểu type người không thích sự xô bồ, đông đúc thì anh/chị nên đi Cát Bà vào thời điểm 1 tuần trước hoặc sau dịp lễ. Còn nếu đi vào mùa hè thì nên đi vào thời điểm từ Chủ Nhật – đến thứ 6 ( Tránh 2 đêm thứ 6 và thứ 7 cuối tuần). Thời điểm đó bao giờ cũng là thời điểm lý tưởng nhất khi Cát Bà trở lại vẻ yên bình vốn có của nó khi “cơn bão” qua đi.

Đi vào những ngày này anh chị sẽ không phải đau đầu cảnh phải đợi hàng tiếng đồng hồ vì tắc phà trong trường hợp anh chị tự đi xe của nhà mình ra thẳng Cát Bà ( đây là đặc sản của Cát Bà từ xưa đến nay), và tất nhiên nếu đi vào dịp đông đúc, xô bồ như vậy thì dịch vụ ko thể tốt và chu đáo như ngày thường được!

2. Nhưng đa phần cả năm chúng ta chỉ có thể tận dụng được dịp nghỉ lễ nghỉ vài ngày hoặc ngày nghỉ cuối tuần để relax và được vi vu cùng người thân, bạn bè. Vậy rốt cuộc là vẫn phải đi. Vấn đề là đi làm sao? đi như thế nào? để khi về vẫn vui vẻ và chuyến đi không trở thành cuộc “Hành Xác”.

Ùn tắc tại phà ra Cát Bà

Theo mình quan sát thì trong hơn 1 năm qua, Cát Bà đã giải quyết được khá tốt  vấn nạn “Tắc Phà” khi cho xây dựng tuyến đường ven đảo mới chạy thẳng từ Bến Cái Viềng về Cát Bà giúp việc đi lại của du khách trở lên dễ dàng hơn xưa rất nhiều.

Tin vui lớn là chính quyền thành phố đang cho xây dựng dự án tuyến phà mới với công suất gấp nhiều lần phà cũ. Dự kiến đưa vào sử dụng trong dịp hè này. Vấn đề  là trước khi dự án kia hoàn thành thì làm thế nào có thể giảm thiểu tối đa tình trạng “Tắc nghẽn” trong mùa hè cao điểm.

4 cách di chuyển Hà Nội – Cát Bà nhanh nhất – Không lo tắc phà!

1. Đi Cát Bà bằng xe ô tô riêng (xe gia đình)

Phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng tắc phà là do lưu lượng và mật độ xe con ( loại xe gia đình 4c -7c) xuống thẳng Cát Bà quá đông vào dịp lễ. Lời khuyên là bạn có thể gửi xe lại bên Bến Gót và đi người không sang Cát Bà. Hiện nay Sun Group đang cho xây dựng bãi xe rộng đến 2 héc ta phía đầu phà Cát Hải.

Thực ra, du khách ai cũng muốn đi thẳng xe ra Cát Bà tiện vi vu đây đó thăm quan quanh đảo. Nhưng điều này là không thật sự cần thiết vì dù bạn có đi xe thẳng ra, thì phần lớn thời gian xe của bạn vẫn chỉ để trong bãi gửi xe vì Cát Bà diện tích không lớn nên chủ yếu khách thường đi bộ hoặc đi xe điện.

Nếu bắt buộc phải đi xe ra thẳng Cát Bà thì nên tránh giờ cao điểm tắc phà Gót (Thường trong khoảng 8h – 11h sáng ) để sắp xếp thời gian xuất phát cho phù hợp hoặc đi lối từ Hạ Long qua phà Tuần Châu sang Cát Bà sẽ giảm thiểu được tình trạng tắc đường và tắc phà.

2. Đặt vé xe Hà Nội – Cát Bà chất lượng cao ( Xe không qua phà)

Xe Hà Nội – Cát Bà có những chuyến 8.00 AM, 10.30 AM, 12.30 PM, 2.30 PM. Bạn có thể chọn 1 trong những giờ khởi hành trên. Thông thường du khách nên đi chuyến sớm nhất 8.00 AM để có thời gian chơi và thăm quan Cát Bà được nhiều hơn. Tất cả các xe xuống Cát Bà đều đón khách tại văn phòng xe của họ ( tại khu vực Phố Cổ) sau đó đi đường cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng ra thẳng Cát Bà ( qua 1 lần phà hoặc chuyển t ải bằng tàu cao tốc).

Ở đây thì mình khuyên các bạn nên chọn các hãng xe họ chuyển tải bằng tàu cao tốc hoặc xe được ưu tiên qua phà như Discovery, Daiichi, Catba Express. Xe của các hãng xe này sẽ đi đến Phà Gót, rồi cho hành khách lên tàu cao tốc di chuyển sang bến Cái Viềng, sau đó sẽ có 1 xe khách chờ sẵn để đón khách về thẳng ks tại Cát Bà. Tổng thời gian di chuyển từ 3h.30’ – 4h.00. Giá vé khoảng 300k/người/chiều.

Di chuyển bằng xe Hà Nội - Cát Bà ( trung chuyển bằng tàu cao tốc, không qua phà)

Di chuyển bằng xe Hà Nội – Cát Bà ( trung chuyển bằng tàu cao tốc, không qua phà)

Ngoài ra, nếu nhà bạn ở xa không tiện di chuyển lên phố cổ để đón xe thì bạn có thể đặt xe Limousine đón tại chỗ với giờ xuất phát và lịch trình di chuyển y hêt với dòng xe CLC trên. Giá vé khoảng 400k/người/ chiều.

Do hiện tại tuyến Hà Nội đi Cát Bà chỉ có 1 đơn vị xe Limousine khai thác nên nhu cầu đi lại của du khách với dòng phương tiện này là rất lớn. Vì thế bạn nên đặt sớm 3-4 ngày để trách tình trạng hết vé.

3. Đặt combo xe Hà Nội đi Cát Bà + vé cáp treo

Từ năm ngoái tập đoàn Sungroup đã khai trương và đưa vào hoạt động tuyến Cáp Treo Cát Hải – Phù Long. Đi cáp treo là một trải nghiệm thú vị khi vừa tránh được việc tắc phà & vừa ngắm nhìn toàn cảnh đảo Cát Bà từ trong hệ thống cáp treo có trụ cao nhất thế giới/ Cácbạn di chuyển tới ga cáp treo Phù Long ( gần bến Gót) sau đó mua vé cáp treo để di chuyển sang Cát Bà. Sang đầu bên kia, họ có xe đưa đón đoàn về thị trấn Cát Bà. Giá vé cáp treo + xe đưa đón là 180k/người/chiều. Nếu đặt 2 chiều khứ hồi sẽ rẻ hơn ( 260k/người).

Đi Cát Bà bằng cáp treo

Đi Cát Bà bằng cáp treo

4. Di chuyển bằng tàu cao tốc Hải Phòng – Cát Bà

Đi tàu cao tốc là giải pháp sẽ tránh cho bạn việc tắc phà hiệu quả nhất. Bạn di chuyển đến cảng Hồng Bàng: 432 đường Hùng Vương ( Hải Phòng) sau đó mua vé tàu cao tốc ra Cát Bà (250k/vé/chiều). Thời gian di chuyển bằng tàu cao tốc Hải Phòng – Cát Bà là khoảng 60 phút.

By | 2023-07-03T15:57:22+07:00 July 3rd, 2023|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment