Thông báo kết quả vòng sơ khảo – Chương trình “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022”

//Thông báo kết quả vòng sơ khảo – Chương trình “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022”

Thông báo kết quả vòng sơ khảo – Chương trình “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022”

Sau thời gian phát động cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022”, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đội thi trên toàn quốc. Kết thúc tháng phát động, có 29 bài đăng ký tham gia cuộc thi trong đó có 2 bài dự thi không đủ hồ sơ nên Ban tổ chức quyết định còn 27 bài tham gia dự thi.

Trong vòng 2 tháng vừa qua, cuộc thi “Tìm kiếm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022” đã chính thức bước vào vòng sơ khảo. Sau những giờ chấm điểm vô cùng căng thẳng, Ban giám khảo đã vô cùng khó khăn để chọn ra các ý tưởng đi tiếp vào vòng 2.

Ban tổ chức đã chính thức công bố Danh sách 6 đội xuất sắc, đạt số điểm cao nhất của vòng sơ khảo để tiếp tục tham gia vòng 2.

Danh sách được công bố trên trang Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, website http://catba.net.vn và Cổng thông tin điện tử Fanpage UNESCO office in Viet Nam. Hi vọng rằng các đội có phần thể hiện xuất sắc trong vòng thi này.

Nhóm GREEN-B là nhóm được đánh giá cao nhất, ý tưởng của nhóm làm thùng rác phân loại có cảm ứng mở lắp thông minh B-Trash.

(Ý tưởng 2)

Nhóm 3SR ý tưởng của nhóm là STEM tái chế rác thải nhựa tích hợp vào chương trình giáo dục tại trường học ở Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.

(Ý tưởng 19)

Nhóm Cá Voi ý tưởng của nhóm Robot tự động Minions super Nattural

(Ý tưởng 18)

Nhóm CLEAN-UED ý tưởng của nhóm là thiết bị thu gom rác thải tự động nổi trên bề mặt nước

(Ý tưởng 11)

Nhóm Giải cứu đại dương ý tưởng của nhóm là chế tạo phao bơi từ rác thải nhựa

(Ý tưởng 23)

Nhóm ECO-FIGHTER ý tưởng của nhóm là xây dựng thương hiệu thời trang từ rác thải nhựa tái chế (kéo sợi nhựa làm thời trang thể thao, tất, quần áo,…)

(Ý tưởng 3)

 “Tìm kiếm tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022” là cuộc thi nằm trong khuôn khổ của Dự án thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà do Tổ chức Giáo dục Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tài trợ. Mang đến sân chơi bổ ích cho các đội thi tham gia có cơ hội được tham gia tiếp cận với chương trình, đồng thời áp dụng chúng vào trong thực tế cuộc sống.

Link đề xuất ý tưởng các đội: https://drive.google.com/drive/folders/1XgINhZcrHvrNvDLTrW-jasC479WUV48X?usp=sharing

By | 2022-11-28T11:15:09+07:00 November 28th, 2022|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment