Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh, kết hợp với ngày hành ngày chủ nhật xanh của huyện đảo Cát Bà

//Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh, kết hợp với ngày hành ngày chủ nhật xanh của huyện đảo Cát Bà

Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh, kết hợp với ngày hành ngày chủ nhật xanh của huyện đảo Cát Bà

Sáng 4-12, Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn Hải Phòng phối hợp với Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO), UBND huyện Cát Hải tổ chức sự kiện thanh niên hành động vì đại dương xanh kết hợp với ngày chủ nhật xanh toàn dân chung tay vì huyện đảo Cát Hải xanh-sạch-đẹp.  Tham gia sự kiện có 500 đại biểu là đại diện UNESCO tại Việt Nam, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) Việt Nam; Uỷ ban quốc gia UNESCO Việt Nam, đại diện The Cocacola Foundation là nhà tài trợ, các nhóm nhà khoa học trẻ, thanh niên, sinh viên một số trường đại học, học sinh và người dân trên địa bàn thị trấn Cát Bà.

Thanh niên, sinh viên tham dự sự kiện

Tại sự kiện này, đại diện Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc UNESCO và Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn Hải Phòng khẳng định, trong những năm gần đây, các hoạt động bảo vệ môi trường mà nổi bật là các chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa đang được lan tỏa rộng khắp. Các khu dự trữ sinh quyển, đặc biệt những khu dự trữ sinh quyển ven biển, là những khu vực tiên phong thực hiện phong trào sống xanh, nói không với rác thải nhựa, hướng tới một tương lai không rác nhựa tại các khu dự trữ sinh quyển. Tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà, khách du lịch đến tham ngày một tăng kéo theo sự gia tăng nhanh rác thải nói chung và rác thải nhựa nói riêng, đe dọa môi trường cũng như hệ sinh thái biển. Vấn đề thu gom, phân loại, xử lý, tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa đang là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền cũng như của người dân tại Cát Bà. Vì vậy, sự kiện “thanh niên hành động vì đại dương xanh” nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên, cộng đồng và các bên liên quan trong việc nâng cao nhận thức, kêu gọi và lan tỏa các hành động liên quan đến giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.

Thanh niên, sinh viên tham gia dọn rác thải tại vịnh Lan Hạ và Bến Bèo

Cùng với việc phát động thanh niên, cộng đồng nâng cao nhận thức vì đại dương xanh, tại cầu cảng Bến Bèo, thanh niên chia thành 6 nhóm thu dọn rác tại khu vực bãi Thanh Quýt; thu dọn rác tại các bãi cạn tại khu vực Bãi cạn và Bến Bèo; thu dọn rác các khu vực thuộc quản lý của Vườn quốc gia Cát Bà; quét dọn rác tại khu vực bãi đỗ xe Bến Bèo; thu dọn rác tại khu vực bãi cạn Viện nghiên cứu thủy sản; thu gom và vận chuyển rác đến bãi chôn lấp

Chỉ trong sáng 4-12, với sự tham gia dọn rác nhiệt tình của các thanh niên, sinh viên và người dân, thị trấn Cát Bà trở lên phong quang, thoáng đãng hơn, du khách đến thăm đảo Ngọc ấn tượng vì một Cát Bà xanh, sạch, đẹp.

By | 2022-12-14T08:10:16+07:00 December 9th, 2022|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment