Ngày diễn đàn thanh niên với sự phát triển bền vững các khu dự trữ sinh quyển

/, Uncategorized @vi/Ngày diễn đàn thanh niên với sự phát triển bền vững các khu dự trữ sinh quyển

Ngày diễn đàn thanh niên với sự phát triển bền vững các khu dự trữ sinh quyển

Ngày 3-12, Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với Ủy ban quốc gia chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam và Khu dự sinh quyển quần đảo Cát Bà tổ chức diễn đàn thanh niên sinh quyển Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề “Thanh niên sinh quyển – cam kết phát triển bền vững”. Tham gia diễn đàn có các thanh niên và chuyên gia trẻ trong độ tuổi 18-35 đang làm việc hoặc sinh sống tại 11 khu dự trữ sinh quyển Việt Nam.

Diễn đàn được tổ chức với chuỗi các hoạt động danh cho các thanh niên, gồm: tham quan Vườn quốc gia Cát Bà, hoạt động thuyết trình, tọa đàm và thảo luận nhóm. Sáng ngày 3-12, thanh niên tham dự tọa đàm với chủ đề: “Vai trò thanh niên trong phát triển bền vững các khu dự trữ sinh quyển”. Tại cuộc tọa đàm, thanh niên phát biểu và đóng góp suy nghĩ của mình nhằm nâng cao vai trò của thanh niên trong việc phát triển các khu dự trữ sinh quyển bền vững.

Thanh niên tọa đàm về phát triển bền vững các khu dự trữ sinh quyển

Chiều 3-12, thanh niên tham gia diễn đàn thanh niên sinh quyển Việt Nam thảo luận nhóm theo chủ đề, hướng tới xây dựng kế hoạch hành động nhằm thúc đẩy và thu hút sự tham gia của thanh niên vì sự phát triển bền vững tại các khu dự trữ sinh quyển. Các thanh niên thảo luận với 4 chủ đề: Khu dự trự sinh quyển – Phòng thí nghiệm học tập cho bảo tồn đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu; sự tham gia của thanh niên trong xử lý rác thải trong quản lý rác thải trong khu dữ trữ sinh quyển hướng tới mục tiêu không rác thải; thúc đẩy giáo dục phát triển bền vững trong các khu dự trữ sinh quyển; nâng cao năng lực cho thanh niên sinh quyển Việt Nam.

 

Thảo luận nhóm của thanh niên
By | 2022-12-13T17:08:00+07:00 December 9th, 2022|Tin tức, Uncategorized @vi|0 Comments

Leave A Comment