LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH VÀ HƯỞNG ỨNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC NĂM 2023

//LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH VÀ HƯỞNG ỨNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC NĂM 2023

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH VÀ HƯỞNG ỨNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC NĂM 2023

Sáng ngày 22/5/2023, tại Hội trường tầng 5, Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh “Đa dạng sinh học và cảnh quan Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà năm 2023” và hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2023. Với mục đích tôn vinh, lan tỏa những hình ảnh đẹp, thông điệp tích cực và nâng cao ý thức bảo tồn Khu dự trữ sinh quyển quần Đảo Cát Bà.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Thanh Tùng phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Tham dự Lễ phát động có Ông Bùi Thanh Tùng – PGĐ Sở, Ủy viên thường trực Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà chủ trì Hội nghị, Bà Đặng Thị Minh Chính – Chủ tịch Công đoàn Ngành, Bí thư thanh niên đoành Ngành, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT; Đoàn Thanh niên Sở , Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, cơ quan đơn vị trực thuộc Sở; Đại diện lãnh đạo và phòng ban chuyên môn các Sở Ban ngành thành phố: Tài Nguyên Môi trường, Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Xây dựng, Tài chính, Ngoại vụ, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Viện Tài nguyên và Môi trường Biển; UBND huyện Cát Hải và Vườn Quốc gia Cát Bà; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng, các thành viên Ban tổ chức, Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Hải Phòng và các CLB ảnh trong thành phố; Hội Văn nghệ thuật tỉnh, thành phố, phóng viên Báo Hải Phòng, Đài THHP, chuyên đề An Ninh Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử và phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tại Hải Phòng dự và đưa tin.

Lễ phát động cuộc thi

Cát Bà là nơi duy nhất ở Việt Nam hội tụ ba danh hiệu quốc gia và quốc tế gồm Vườn Quốc gia Cát Bà, Khu bảo tồn biển và Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với sự đa dạng về sinh học đã giúp Cát Bà có tài nguyên du lịch sinh thái nổi trội. Đây là nơi cư trú của 4.048 loài động, thực vật với 154 loài được xếp vào nguy cấp, quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007, Sách đỏ Thế giới và Danh mục các loài sinh vật cần được bảo vệ. Loài Voọc Cát Bà là loại linh trưởng chỉ còn tồn tại duy nhất ở Việt Nam. Có thể nói Cát Bà là trung tâm đa dạng sinh học lớn của Việt Nam.

Quyết định tổ chức và thể lệ cuộc thi

Đối tượng tham gia là Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có đam mê chụp ảnh và quan tâm các vấn đề liên quan đến bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học (Không giới hạn độ tuổi).

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 23/5/2023 đến ngày 20/8/2023; thời gian công bố và trao giải dự kiến trong tháng 9/2023.

Thể lệ, mẫu hồ sơ đăng ký và địa chỉ gửi bài vui lòng truy cập: https://www.5wphoto.com/cuoc-thi/hai-phong-2023.html

Các tác phẩm được chụp trên địa bàn Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà, các tác phẩm không được chắp ghép (trừ trường hợp chụp Prorama), tẩy xóa hoặc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để làm sai lệch nội dung thực tế. Ảnh dự thi không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh. Tác giả được phép sử dụng phần mềm để điều chỉnh độ sáng tối, cân chỉnh màu sắc. Khi cần thiết phải đối chứng, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file ảnh gốc.

Cuộc thi ảnh “Đa dạng sinh học và cảnh quan Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà năm 2023” nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng hướng tới Dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học quốc tế (22/5/2023) và hướng tới Kỷ niệm 20 năm công nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà (2004-2024). Cuộc thi được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học, cũng như khơi dậy niềm đam mê khả năng sáng tạo của tác giả, từ đó có những tác phẩm nghệ thuật có nội dung ý nghĩa sâu sắc về chủ đề bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, cảnh quan đẹp Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà. 

By | 2023-05-26T10:05:46+07:00 May 24th, 2023|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment