Khám phá động Trung Trang tại Cát Bà

//Khám phá động Trung Trang tại Cát Bà

Khám phá động Trung Trang tại Cát Bà

Hải Phòng thành phố hoa phượng đỏ nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch độc đáo thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Trong đó Cát Bà luôn là cái tên được nhiều tin đồ mê xê dịch lựa chọn làm điểm dừng chân khám phá. Động Trung Trang là một trong những điểm đến cho du khách những trải nghiệm lý thú.

Động Trung Trang Cát Bà là một trong những hang động tự nhiên xuyên qua núi. Nơi đây sở hữu cảnh quan đặc sắc với hàng nghìn nhũ đá thiên nhiên đủ hình dáng độc đáo. Đến với điểm tham quan nổi tiếng này, bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo của hang động tự nhiên. Hơn nữa đây còn là cơ hội để bạn tham gia nhiều hoạt động vui chơi cực kỳ thú vị.

Để có một chuyến đi thuận lợi và trọn vẹn, thì ngay bây giờ hãy cùng khám phá những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến khám phá động Trung Trang Cát Bà nhé.

Khám phá động Trung Trang - Cát Bà

Khám phá động Trung Trang – Cát Bà

1. Giới thiệu động Trung Trang Cát Bà

Động Trung Trang là một hang động tự nhiên xuyên qua núi, có độ dài tầm 300m. Đây là một trong những hang động thu hút lượng du khách tham quan lớn nhất tại Cát Bà Hải Phòng. Phía bên trong động là cả một kỳ quan của tạo hoá, nơi đây sở hữu một hệ sinh thái đá thạch nhũ được hình thành từ hàng triệu năm, tạo nên những hình dạng độc đáo, lạ mắt.

Ngày trước, động Trung Trang là hang của những đàn dơi, nên trước đó nơi này có tên là hang Dơi. Vào những năm kháng chiến, nơi đây được Bộ Tư lệnh chọn làm địa điểm đóng quân nên còn có tên gọi khác là hang Hải Quân. Đến nay, khi tham quan bạn có thể thấy nhiều dấu vết của lịch sử còn lưu lại tới hiện lên một lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Hang động Trung Trang ngoài sở hữu cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, nơi này còn được biết đến với những truyền thuyết lý thú gắn liền với quần đảo Cát Bà. Từ xưa, Cát Bà vốn là một quần đảo ngọc xinh đẹp với rất nhiều hang động lớn nhỏ. Đến thời giặc ngoại xâm chiếm, Bà Chúa Trung Trang đã triệu tập thanh niên trai tráng trong vùng tiến ra biển đánh đuổi giặc bảo vệ lãnh thổ. Sau khi đánh đuổi được quân thù, Bà Chúa về ngự tại hang động để tu luyện và bảo vệ hòn đảo. Từ đó, cảm kích tấm lòng của Bà Chúa, người dân trong vùng đã đặt tên cho hang động là động Trung Trang.

Vẻ đẹp của động Trung Trang - Cát bà

Vẻ đẹp của động Trung Trang – Cát Bà

2. Thời điểm lý tưởng để khám phá động Trung Trang

Hải Phòng mang đặc trưng thời tiết phía Bắc, thời tiết chia làm 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt. Mỗi mùa khu vực Cát Bà đều thu hút du khách bởi mang những nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để tham quan và khám phá hết vẻ đẹp của động Trung Trang là từ tháng 4 đến tháng 9, lúc này là khoảng thời gian thời tiết Cát Bà khô ráo, nắng đẹp thích hợp cho việc khám phá hang động và tham gia vào những hoạt động ngoài trời.

Thời điểm lý tưởng để đi khám phá động Trung Trang - Cát Bà

Thời điểm lý tưởng để đi khám phá động Trung Trang – Cát Bà

3. Khám phá sự huyền bí của động Trung Trang

Vẻ đẹp của tạo hóa

Đặt chân đến động Trung Trang du khách sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp kỳ vĩ và huyền ảo của nơi này. Đến trước cửa động sẽ nhìn thấy một tượng thiếu nữ nép mình vào phiến đá có hình chạm khắc một con mãng xà. Đây là linh vật của Bà Chúa Trung Trang được tương truyền dùng để bảo vệ hang động.

Đường vào động Trung Trang

Đường vào động Trung Trang

Tiếp tục khám phá vào bên trong động, bất cứ du khách nào cũng sẽ phải trầm trồ với những tạo hoá của thiên nhiên. Những khối đá thạch nhũ được kiến tạo từ hàng triệu năm qua mang nhiều hình dạng độc đáo, kết hợp với ánh đèn màu khiến nơi này trở thành một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đầy ấn tượng.

Càng đi sâu vào hang động bạn sẽ bắt gặp những nhũ đá có tạo hình sống động, mà theo người dân địa phương hình dung thành những con vật biểu tượng như Đại bàng, chim hạc, rùa đen, sư tử,..Càng tiến sâu trong hang động thì những khối thạch nhũ càng lộng lẫy, nguy nga hơn, đan xen cùng với những vòm động lớn tạo thành một mê cung mê hoặc lòng người.

Những nhũ đá với nhiều hình khối tuyệt đẹp

Những nhũ đá với nhiều hình khối tuyệt đẹp

Ngoài ra, theo hướng dẫn du khách có thể khám phá và tìm thấy những hình tượng độc đáo khác như: bản đồ thiên tạo hình dáng đất nước Việt Nam, hồ cá sấu, đường lên thiên đàng, lối xuống âm phủ…

Hệ sinh thái động Trung Trang

Ngoài sở hữu những khối thạch nhũ thiên nhiên sống động và huyền ảo, thì động Trung Trang còn sở hữu một hệ sinh thái phong phú. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật khác như: chim, bò sát, côn trùng, dơi,… Để giữ gìn và bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên này, hệ thống điện tại đây luôn được hạn chế ở mức độ thấp nhất.

Sau khi kết thúc hành trình khám phá vẻ đẹp kỳ bí của hang động Trung Trang, du khách có thể ghé một số điểm tham quan lân cận trung tâm thành phố Hải Phòng như: vườn quốc gia Cát Bà, vịnh Lan Hạ, Đồ Sơn, Hòn Dấu, núi Voi Hải Phòng…

By | 2023-07-17T17:30:05+07:00 July 17th, 2023|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment