Khai mạc Du lịch Cát Bà – “Cát Bà Xanh 2023″

/, Tin tức/Khai mạc Du lịch Cát Bà – “Cát Bà Xanh 2023″

Khai mạc Du lịch Cát Bà – “Cát Bà Xanh 2023″

Cát Bà Xanh 2023

Tối 31-3, tại Quảng trường Trung tâm Khu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải tổ chức Chương trình khai mạc Du lịch Cát Bà 2023. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội truyền thống huyện Cát Hải Kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Hải, Cát Bà (31-3-1959 * 31-3-2023), Ngày truyền thống Ngành Thuỷ sản Việt Nam (1-4-1959 * 1-4-2023) và hưởng ứng các hoạt động Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2023. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch; các Sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố, các địa phương kết nghĩa với huyện Cát Hải.

khai mạc chương tình Cát Bà xanh 2023

khai mạc chương tình Cát Bà xanh 2023

Nội dung Cát Bà Xanh 2023

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh nhấn mạnh: Quần đảo Cát Bà năm 2004 được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, năm 2013 được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt về danh lam thắng cảnh.

Năm 2020, vịnh Lan Hạ được công nhận là thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới và hiện nay, quần đảo Cát Bà cùng với vịnh Hạ Long đang được Thủ tướng Chính phủ đề cử UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Trong những năm gần đây, Cát Bà đã có nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo, khác biệt, chất lượng cao, hấp dẫn du khách, đã làm mới hình ảnh, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của du lịch Cát Bà. Chính vì vậy, năm 2022, Cát Bà được bình chọn là top 10 điểm đến thân thiện hàng đầu Việt Nam.

Cát Bà, Cát Hải, Cát Bà – những hòn đảo xinh đẹp nằm ở vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mà Cát Bà còn là một trong những Khu dự trữ sinh quyển thế giới đáng để khám phá. Và đặc biệt, thương hiệu “Cát Bà Xanh” đã được xây dựng dựa trên những giá trị truyền thống và đa dạng sinh học độc đáo của vùng đất này.

Một trong những mục đích chính của chương trình du lịch Cát Bà Xanh là tôn vinh những giá trị truyền thống đặc trưng về đời sống, văn hóa của người dân địa phương. Cát Hải và Cát Bà là những địa điểm mang lại những trải nghiệm độc đáo về văn hóa dân gian, nghề đánh cá, lễ hội truyền thống và ẩm thực đặc trưng. Du khách có thể tham gia các hoạt động như đánh cá, trải nghiệm đời sống hàng ngày của người dân địa phương, khám phá di tích lịch sử, tìm hiểu về văn hóa dân tộc và thưởng thức những món ăn ngon đậm chất văn hóa của Cát Bà.

Ngoài ra, một trong những điểm nổi bật của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà là đa dạng sinh học phong phú. Với hệ sinh thái biển, rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới, rừng nguyên sinh và hệ động thực vật dồi dào, đây là môi trường sống của nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm, có giá trị sinh thái lớn. Công viên Quốc gia Cát Bà là nơi cư trú của nhiều loài động vật như khỉ, hươu nai, lợn rừng, và cả những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng như gấu trúc và sóc mào chài.

Với những giá trị truyền thống và đa dạng sinh học đặc trưng, thương hiệu “Cát Bà Xanh” đã được xây dựng nhằm giới thiệu, bảo tồn và phát triển bền vững các tài nguyên tự nhiên và văn hóa của Cát Bà, Cát Hải và Quần đảo Cát Bà. Chương trình du lịch Cát Bà Xanh không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tuyệt vời mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường, duy trì bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa của vùng đất này.

Với những điểm nổi bật về giá trị truyền thống và đa dạng sinh học, chương trình Cát Bà Xanh đang thu hút sự quan tâm của du khách yêu thích du lịch bền vững và mong muốn khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ, hoà mình vào thiên nhiên tươi đẹp của Cát Bà, Cát Hải và Cát Bà.

du khách tham gia Cát Bà Xanh 2023

du khách tham gia Cát Bà Xanh 2023

Đây không chỉ là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là nơi góp phần bảo vệ và bảo tồn những giá trị văn hóa và sinh thái độc đáo của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà.

Các chương trình đặc sắc

 Chương trình nghệ thuật đặc sắc với những ca khúc với những ca khúc khơi gợi tình yêu đất nước, thành phố như “Đất nước tình yêu”, “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”, “Thành phố Hoa phượng đỏ” đến những cảm xúc dạt dào về Cát Bà như “Tự hào Cát Hải quê hương”, “Cát Bà điểm hẹn tình yêu”…

Phần cuối chương trình là những ca khúc sôi động như “Vũ khúc biển đảo Cát Bà”, “Vũ khúc đại dương”… như lời mời nồng nhiệt tới du khách đến với đảo Ngọc – Cát Bà

Khép lại chương trình Khai mạc là màn bắn pháo hoa ấn tượng, tạo điểm nhấn cho toàn bộ chương trình nghệ thuật, đem đến sự hào hứng, trải nghiệm thú vị cho du khách, người xem.

Khép lại chương trình Khai mạc là màn bắn pháo hoa ấn tượng, tạo điểm nhấn cho toàn bộ chương trình nghệ thuật, đem đến sự hào hứng, trải nghiệm thú vị cho du khách, người xem.

By | 2023-04-14T08:04:08+07:00 April 14th, 2023|Phát triển bền vững, Tin tức|0 Comments

Leave A Comment