Hải Phòng mở tuyến buýt công cộng ra Cát Bà, hạn chế ôtô qua phà vào dịp lễ

//Hải Phòng mở tuyến buýt công cộng ra Cát Bà, hạn chế ôtô qua phà vào dịp lễ

Hải Phòng mở tuyến buýt công cộng ra Cát Bà, hạn chế ôtô qua phà vào dịp lễ

Hải Phòng – Cát Bà mở tuyến buýt số 14 từ bến Cái Viềng vào trung tâm thị trấn, giúp đi lại thuận tiện hơn và hạn chế ùn tắc.

UBND huyện Cát Bà cho biết tuyến xe số 14 bắt đầu hoạt động ngày 15/4 theo lộ trình từ bến phà Cái Viềng – xã Phù Long – xã Hiền Hào – xã Xuân Đám – ngã ba Áng Sỏi – thị trấn Cát Bà. Giá vé 13.000 đồng một lượt, 250.000 đồng một tháng, miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi. Mỗi ngày có 40 chuyến, gồm cả đi và về.

Nếu đi từ TP Hải Phòng, người dân và du khách có thể đón xe buýt 16C đến bến phà Gót, sang phà lên xe 14 đến thẳng trung tâm đảo Cát Bà. Giá vé cũng 13.000 đồng. Giá vé tuyến phà Gót – Cái Viềng cho người đi bộ là 12.000 đồng (nếu là người Cát Hải còn 7.000 đồng).

Đơn vị quản lý xe buýt đã phối hợp ban quản lý bến phà xây dựng khung thời gian cho tuyến 16C đến kịp giờ phà chạy, xe số 14 đón khách đúng giờ phà cập và ngược lại, không để hành khách phải chờ lâu. Hiện tuyến 16C có tần suất 48 chuyến một ngày.

 

tuyến xe bus ra Cát Bà

tuyến xe bus ra Cát Bà

Ông Hoàng Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Cát Hải, cho biết tuyến buýt mới sẽ giảm ùn tắc cho phà Gót – Cái Viềng. “Ùn tắc là do lượng xe qua phà quá lớn. Nếu người dân và du khách sử dụng xe buýt hoặc đi bộ qua phà sẽ thông thoáng hơn”, ông Cường nói.

Theo đó, từ 9h đến 13h ngày 30/4 đến 3/5 và trong các ngày nghỉ cuối tuần từ 6/5 đến 30/7, sẽ hạn chế chở ô tô con, xe tải qua phà Gót theo chiều từ trung tâm thành phố ra đảo Cát Bà.

Di chuyển bằng phà ra Cát Bà

Di chuyển bằng phà ra Cát Bà

Trong thời gian hạn chế phương tiện cá nhân, người dân và khách du lịch ra đảo Cát Bà lưu thông bằng phương thức vận tải hành khách đường thủy, phà hoặc cáp treo.

Năm 2022 Cát Bà đón hơn 2,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó dịp 30/4 và hè, bến phà Gót – Cái Viềng liên tục ùn tắc, xe ôtô cá nhân và xe khách đợi phà hàng tiếng, xếp hàng 3-4 km. Theo lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, tuyến buýt sẽ tạo ra mô hình di chuyển mới có chi phí rẻ cũng giúp kích cầu du lịch cho đảo Cát Bà. Khách du lịch giờ đây sẽ có nhiều lựa chọn phương tiện khi muốn tới du lịch tại Cát Bà. Từ đó, hoạt động du lịch cũng sẽ trở lên nhộn nhịp nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong dịp lễ 30/4 sắp tới nói riêng cũng như phát triển bền vững hoạt động du lịch của Cát Bà nói chung

 

By | 2023-04-26T15:02:59+07:00 April 26th, 2023|Uncategorized @vi|0 Comments

Leave A Comment