Dự án Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh tại quần đảo Cát Bà

//Dự án Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh tại quần đảo Cát Bà

Dự án Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh tại quần đảo Cát Bà

GIỚI THIỆU, BÀN GIAO SẢN PHẨM VÀ TỔ CHỨC 02 HỘI THẢO CHUYỂN GIAO THUỘC DỰ ÁN THANH NIÊN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÌ ĐẠI DƯƠNG XANH TẠI KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN THẾ GIỚI QUẦN ĐẢO CÁT BÀ, GIAI ĐOẠN 2022-2023

Thực hiện Dự án Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh do Tổ chức Giáo dục Khoa học và Văn hóa liên hợp quốc (UNESCO) tài trợ; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức giới thiệu và bàn giao sản phẩm với 02 Hội thảo “Thiết bị thu gom rác nổi tự động – giải pháp làm sạch bề mặt các thủy vực”  và “Chuyển giao chương trình STEAM sáng tạo với rác nhựa bậc Tiểu học” thuộc Dự án Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà, giai đoạn 2022-2023.

Sau 4 tháng nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm, ngày 28/7, chuỗi liên sự kiện đã diễn ra 2 Hội thảo chuyển giao của 2 nhóm đạt giải Nhất trong Dự án”Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh” tại Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà trong chuỗi các nỗ lực vì một Đại dương không rác do Unesco tài trợ.

Hội thảo STEAM cho khối Tiểu học – Thực sự thành công với hệ thống kế nối khối trường học về các ý tưởng tái chế rác thải/ rác thải nhựa tại hệ thống trường học( lấy khối Tiểu học làm thí điểm). Tại đây, sàn giao dịch điện tử các sản phẩm tái chế- thành tiền sẽ được kết nối và tạo ứng dụng hiệu ứng bất ngờ!

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

 

Các hoạt động nổi bật trong Hội thảo Chuyển giao chương trình STEAM sáng tạo với rác nhựa bậc Tiểu học

Các hoạt động nổi bật trong Hội thảo Chuyển giao chương trình STEAM sáng tạo với rác nhựa bậc Tiểu học

Hội thảo chuyển giao “Thiết bị thu gom rác nổi tự động – giải pháp làm sạch bề mặt các thủy vực” thích hợp với các hộ nuôi trồng thủy hải sản, nhà hàng nổi… tuy mới chỉ dưới dạng thử nghiệm nhưng ý tưởng đã có những ý nghĩa thực sự đáng khích lệ. Hi vọng tương lai gần sẽ phát triển hoàn thiện hơn để đáp ứng với thực tế.

Nhóm CLEAN UED - giới thiệu về sản phẩm thiết bị thu gom rác nổi tự động

Nhóm CLEAN UED – giới thiệu về sản phẩm thiết bị thu gom rác nổi tự động

 

Một số hình ảnh lắp đặt thiết bị trên vịnh thuộc quần đảo Cát Bà

Một số hình ảnh lắp đặt thiết bị trên vịnh thuộc quần đảo Cát Bà

Các sáng kiến “Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh” được thực hiện, giới thiệu và chuyển giao tới các tập thể, cá nhân thể hiện sự cam kết của UNESCO trong việc hỗ trợ Việt Nam duy trì môi trường biển trong lành và bền vững, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030; và các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030.

Tìm hiểu thêm: Khám phá vườn Quốc gia Cát Bà

By | 2023-08-08T15:58:41+07:00 August 8th, 2023|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment