Đào tạo định hướng 6 nhóm thanh niên tham gia cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa 2022

//Đào tạo định hướng 6 nhóm thanh niên tham gia cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa 2022

Đào tạo định hướng 6 nhóm thanh niên tham gia cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa 2022

Từ ngày 5 đến ngày 7-12, tại thị trấn Cát Bà, 6 nhóm thanh niên có ý tưởng tham gia cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022 tham gia khóa đào tạo định hướng để tiếp thu ý kiến từ cá nhà khoa học, các chuyên gia nhằm tiếp tục hoàn thiện ý tưởng sáng tạo để tham dự vòng thi chung kết.

6 đội tham gia cuộc thi tìm kiếm ý tưởng vì đại dương không nhựa 2022 nghe các chuyên gia đào tạo định hướng

Từ ngày 05-07/12, tại thị trấn Cát Bà, 6 nhóm thanh niên có ý tưởng tham gia cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa 2022” đã tham gia khóa đào tạo định hướng để tiếp thu ý kiến từ các nhà khoa học, các chuyên gia nhằm tiếp tục hoàn thiện ý tưởng sáng tạo để tham dự vòng thi chung kết.

 Đây là những ý tưởng được Ban tổ chức đánh giá cao nằm trong khuôn khổ “Sáng kiến Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh” do Tổ chức văn hóa, khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) và Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà phối hợp tổ chức. Chương trình có sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola Foundatin.

Các nhóm STARTUP thiết kế thiết bị thu gom rác thải nhựa trên biển.

Tham gia khóa đào tạo, các nhóm thanh niên và nhà khoa học trẻ hiểu thêm về thực trạng và thách thức của rác thải và rác thải nhựa tại Cát Bà. Với sự định hướng và hỗ trợ của giảng viên và ban cố vấn, các đội được hướng dẫn hình thành, xây dựng đội nhóm, triển khai thiết kế vòng đời phát triển dự án khởi nghiệp.

Các nhóm tham gia trải nghiệm thực tế tái sử dụng nhựa thị tấn Cát Bà.

Trong suốt 03 ngày tham gia khóa đào tạo, các sinh viên và nhà khoa học trẻ tích cực làm việc với các giảng viên và Ban cố vấn để từng bước hoàn thiện các ý tưởng sáng tạo. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban cố vấn, 6 nhóm thanh niên bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng của mình với việc thiết kế thử mô hình sản phẩm từ những vật dụng sẵn có và lên kế hoạch điều chỉnh ý tưởng bảo đảm khả thi, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, các nhóm được cung cấp kiến thức về thiết kế giá trị sản phẩm, mô hình kinh doanh và kỹ năng trình bày ý tưởng sáng tạo để sẵn sàng cạnh tranh trong vòng chung kết.

Sau khóa đào tạo định hướng, 6 đội tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện ý tưởng để cùng chuuẩn bị bước vào vòng chung kết của chương trình diễn ra tại Hà nội vào đầu năm 2023.

By | 2022-12-14T08:20:25+07:00 December 14th, 2022|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment