Lễ phát động “CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VÌ MỘT ĐẠI DƯƠNG KHÔNG NHỰA 2022”

//Lễ phát động “CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VÌ MỘT ĐẠI DƯƠNG KHÔNG NHỰA 2022”

Lễ phát động “CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VÌ MỘT ĐẠI DƯƠNG KHÔNG NHỰA 2022”

Ngày 10/8, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà tổ chức Lễ phát động Chương trình “Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa 2022”.

Lễ phát động chương trình “TÌM KIẾM Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VÌ MỘT ĐẠI DƯƠNG KHÔNG NHỰA 2022” được diễn ra với sự hiện diện của các đại biểu đến từ UNESCO Việt Nam, Quỹ The Coca-Cola foundation, Ban Quản Lý Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà, Bộ Khoa học và Công Nghệ, Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam – Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình và Sinh quyển Con người Việt Nam cùng với đại diện các trường đại học tại Hà Nội và rất nhiều các đại biểu, các bạn sinh viên tham gia trực tuyến tại các điểm cầu tại các trường đại học trên toàn quốc.

Với những ưu tiên chiến lược tại Việt Nam, UNESCO đã cùng với quỹ The Coca Cola Foundation triển khai Sáng kiến Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh từ năm 2020, với mong muốn hỗ trợ và trao quyền cho thanh niên với vai trò là những người tạo ra thay đổi quan trọng cho tương lai phát triển bền vững của đại dương. Trong khuôn khổ Sáng kiến Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh, hưởng ứng ngày Thanh niên thế giới 12 tháng 8, Chương trình Tìm kiếm ý tưởng Sáng tạo vì một Đại dương Không Nhựa 2022 được UNESCO Việt Nam phát động với mục đích khuyến khích các bạn trẻ xây dựng những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, có tính ứng dụng thực tiễn cao, và áp dụng khoa học và kỹ thuật tập trung vào các lĩnh vực thu gom, phân loại, giảm thiểu, xử lý, tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa, đặc biệt là rác nhựa sử dụng một lần, góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và hướng tới sự phát triển bền vững của đại dương.

Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội xây dựng ý tưởng, tranh tài, được đào tạo định hướng bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tham quan thực tế địa bàn triển khai ý tưởng, được hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để triển khai các ý tưởng của mình tại Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà cũng như được tham gia Mạng lưới thanh niên và các nhà khoa học trẻ cùng các sự kiện liên quan cấp Khu vực và Quốc tế của UNESCO.

Chương trình sẽ lựa chọn và trao giải thưởng cho 03 đề xuất Xuất sắc nhất, mỗi giải lên đến 80 triệu đồng cho đề xuất ý tưởng và chi phí hỗ trợ triển khai thực tế tại Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà trong giai đoạn 2022-2023.

Chương trình mở rộng với thanh niên và các nhà khoa học trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 35 trên toàn quốc. Các thí sinh có thể dự thi theo nhóm với số lượng không quá 5 người mỗi nhóm, ưu tiên các nhóm có ít nhất 1 nữ thanh niên.

Các bạn trẻ mong muốn tham gia chương trình hãy điền đơn đăng ký qua link https://bit.ly/3ojhdWW và nộp đề xuất ý tưởng qua email trước ngày 15/10/2022. Kết quả các nhóm được lựa chọn vào vòng tiếp theo sẽ được công bố vào tháng 11/2022 và Khóa đào tạo định hướng tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà sẽ diễn ra vào tháng 12/2022. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3/2023.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động:

By | 2022-08-11T10:23:46+07:00 August 11th, 2022|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment